3 điều bạn nên chú ý khi dùng bình giữ nhiệt

binh-giu-nhiet_feature

Bình giữ nhiệt là một trong những vật dụng bất li thân của rất nhiều người trong số chúng ta. Bởi lẽ đây chính là công cụ hoàn hảo cho việc bảo quản các món đồ uống từ nóng đến lạnh cho đến các món canh thơm ngon.

Tuy nhiên với giá cho một chiếc giữ nhiệt không phải là rẻ, chủ sở hữu của các loại bình này nên biết cách bảo quản sao cho hợp lí để không làm phí tiền cũng như giảm tuổi thọ sản phẩm.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 điểm trong khâu bảo quản bình giữ nhiệt mà ta nên chú ý.

  1. Thường xuyên lau rửa bình giữ nhiệt

Đa số các thương hiệu bình lưỡng tính thường có lõi bên trong được làm từ các hợp kim kim loại, chính vì vậy mà việc vệ sinh bình không kỹ sẽ dễ gây ra hiện tượng gỉ sét. Đặc biệt là sau khi chứa các loại nước ngọt có gas.

thuong-xuyen-lau-chui

Bên cạnh đó thì việc không vệ sinh thường xuyên cũng sẽ đồng thời tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi nảy nở.

  1. Không dùng bình giữ nhiệt trong lò vi sóng

Hầu hết các thiết kế bình giữ nhiệt hiện nay đều không thích hợp để dùng tỏng các loại lò vi sóng. Nếu như các loại bình giữ nhiệt từ kim loại khi bỏ vào lò sẽ gây chập điện, cháy nổ thì các loại bình từ nhựa cũng nguy hiểm không kém.

lo-vi-song

Bởi lẽ các loại bình từ nhựa chưa chắc đã là loại nhựa an toàn khi sử dụng trong lò vi sóng. Chính vì vậy mà bạn đọc nên tham khảo kỹ trước khi chọn mua các loại bình. Bạn đọc có thể Xem thêm tại các địa chỉ bán bình để có thêm thông tin.

  1. Tránh thay đổi đột ngột nhiệt độ bên trong bình

Một trong những nguyên tắc sử dụng bình giữ nhiệt cơ bản nhưng thường bị người dùng bỏ qua đó chính là tránh làm thay đổi đột ngột nhiệt độ bên trong bình. Chẳng hạn như bình đang chứa nước nóng thì bạn đổ nước lạnh vào.

tranh-thay-doi-nhiet-do

Bởi lẽ việc các thiết kế kim loại trong bình co dãn quá đột ngột sẽ dẫn đến việc tuổi thọ bình giảm nhanh chóng. Để tránh hiện tượng trên, bạn đọc có thể tham khảo thêm các loại bình giữ nhiệt chất lượng cao tại website: https://www.binhluongtinh.com/binh-nuoc-xe-dap.html

Shares