Sự ảnh hưởng của biểu tượng trong thiết kế logo và thương hiệu

No Comments

Logo là một trong những yếu tốt chính để nhận dạng thương hiệu và truyền đạt thông tin về công ty hay sản phẩm. Và biểu tượng là một trong những yếu tốt để giúp Logo thành công.

Có 3 thành phần cơ bản trong một Logo, đó là màu sắc, font chữ và biểu tượng. Bài viết này sẽ tập trung nói về biểu tượng trong thiết kế Logo chuyên nghiệp.

Biểu tượng trong thiết kế Logo và sự ảnh hưởng của nó

Biểu tượng trong lĩnh vực thiết kế Logo thì thường kết hợp giữa các yêu tố đồ họa, nhằm tạo ra hình ảnh liên quan tới lĩnh vực và tượng trưng cho thương hiệu của sản phẩm/công ty. Những thông điệp, những ý nghĩa của sản phẩm hay công ty sẽ được thể hiện thông qua biểu tượng của Logo.

Khách hàng thường đánh giá uy tín, mức độ tin cậy, chất lượng của thương hiệu qua những gì họ nhìn thấy, cảm nhận và trải nghiệm. Việc này khiến vai trò của biểu tượng được nâng cao, bởi nếu biểu tượng được thiết kế chuyên nghiệp có thể tác động đến cảm xúc người xem thì sẽ nâng cao độ nhận diện của thương hiệu đến với khách hàng hơn. Do đó, việc đưa biểu tượng vào Logo sẽ liên kết giữa thông tin thương hiệu và hình ảnh thương hiệu muốn truyền đạt.

Việc xây dựng thương hiệu là cách để đẩy mạnh tính phổ biến của công ty hay sản phẩm đến với người dùng. Thương hiệu càng mạnh thì khách hàng sẽ cảm thấy uy tín trong việc lựa chọn mua bán sản phẩm hay các dịch vụ của công ty, doanh nghiệp đó. Vì biểu tượng truyền đạt thông tin thương hiệu đến khách hàng và là ấn tượng đầu của khách hàng khi nhớ đến thương hiệu ấy, nên việc thiết kế biểu tượng vừa phải có cá tính, vừa phải đơn giản và hút mắt người xem.

thương hiệu

Thương hiệu phải có tính cạnh tranh, và biểu tượng cũng phải có tính độc đáo. Vậy nên có những gợi ý cho việc thiết kế thương hiệu và biểu tượng như kể chuyện, biểu đạt, thống nhất, truyền thống và tương tác. Tùy vào những thông tin sản phẩm hay công ty, mục đích tạo lập thương hiệu và đối tượng khách hàng mà chúng ta có thể chọn những gợi ý trên để triển khai cho ý tưởng thiết kế biểu tượng trong logo.

 

 

Categories: kinh doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shares