MẸO TRANG TRÍ NHÀ Ở ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN

Năm hết, Tết đến, bên cạnh việc mua sắm bánh mứt, quần áo mới, người ta cũng không quên tân trang lại ngôi nhà của mình với mong muốn thay đổi tích cực, đón những điều tốt đẹp vào nhà.

Việc trang trí nhà ở bao gồm cả nội thất lẫn ngoại thất. Đây được xem là bước chuẩn bị Tết quan trọng nhất. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn đọc một số mẹo thú vị giúp quá trình trang trí thêm phần hiệu quả.

Quét dọn sân vườn biến hóa mặt tiền nhà ở gọn gàng, ấn tượng

Với những gia đình có sân vườn thì đây được xem là bộ mặt ngôi nhà. Vì vậy, việc dọn dẹp vệ sinh, tỉa cây, cắt cỏ trong sân là điều cần thiết. Bên cạnh đó, cần đầu tư thêm khoản trang trí vườn, như trồng thêm hoa, đặt cây mai, cây đào nơi góc sân hay treo các giỏ hoa, giỏ trái cây xung quanh nhằm tạo ra không gian thoáng mát, tươi vui. Có như vậy khách mới cảm thấy thích thú khi đến tham quan, chúc Tết.

Trang trí nội thất đổi mới không gian sống thêm phong phú, thanh nhã

Tương tự sân vườn, phần bên trong nhà ngoài việc lau chùi phủi bụi, sơn phết hay sắp xếp lại đồ vật theo trình tự nhất định, gia chủ nên chú trọng khâu hiết kế nội thật. Cụ thể là trang trí các phòng ốc, không gian sống bằng những vật dụng liên quan đến Tết, bao gồm:

  1. Hoa cỏ mùa xuân như: mai, đào, nụ tầm xuân, hoa lưu ly,… Riêng với mai và đào, người ta thường trồng trong chậu cây, đặt lên bàn hay giữa phòng khách tạo ra không gian sống sinh động, nhiều màu sắc.
  2. Giỏ trái cây: theo xu hướng hiện nay, giữa những người thân thiết thường biếu tặng nhau giỏ trái cây vì họ cho rằng giỏ trái cây ngày Tết là món quà đầy ý nghĩa mỗi dịp xuân về. Gia chủ nên tận dụng chúng trong thiết kế nội thất, vừa góp phần tăng tính thẩm mỹ vừa thể hiện sự trân trọng đến người tặng quà.
  3. Đèn trang trí: nhiều gia đình ưa chuộng thay thế hoặc mua thêm đèn để trang trí nhà cửa. Đó có thể là đèn lồng, đèn LED hay đèn pha lê,… đặt trong sân vườn, phòng khách hay phòng bếp. Cần lưu ý về số lượng và kiểu dáng tránh gây rối mắt, màu mè.
  4. Câu đối: đây là kiểu trang trí mang tính truyền thống. Câu đối thể hiện mong muốn của gia đình trong năm mới.

 

 

Categories: trang tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shares