Xu hướng gạch bông gió trong thiết kế

Ngày nay, xuất hiện ngày càng phổ biến những kiến trúc sử dụng gạch bông gió giúp thông thoáng hơn cho nơi ở của mình. Đó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người không quen trong môi trường kín mà muốn làm việc hoặc sinh sống trong một nơi thoáng mát với không gian mở đón gió và ánh sáng từ bên ngoài.

Trong thời gian gần đây, việc sử dụng loại gạch bông gió này được càng nhiều người ưa chuộng. Không chỉ mang lại cho người ở cảm giác thoáng mát thoải mái, mà còn với sự đa dạng về mẫu mã, thiết kế, màu sắc tùy vào nhu cầu cũng  như những kiến trúc khác nhau mà có những loại gạch bông gió khác nhau, tạo cho ta cái nhìn về kiến trúc rất đặc biệt, mang tính thẩm mỹ cao. Hơn thế, với những loại gạch này, do phải chịu trực tiếp những tác động của môi trường cũng như là ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp nên được gia công rất kỹ càng cũng như được nung ở nhiệt độ khá cao trong quá trình sản xuất.

Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích mà chúng ta có thể ốp gạch bông gió ở những nơi phù hợp. Ta có thể sử dụng gạch cho những vách ngăn giữa phòng, đặc biệt ở những căn phòng làm việc, nó là lựa chọn tuyệt vời tạo cảm giác thoáng mát, dễ chịu tăng năng suất cao khi làm việc. Với những kết hợp về màu sắc khác nhau về gạch bông gió, có thể tạo nên những nét đẹp vô cùng độc đáo. Hơn thế, bên ngoài nhà chúng ta cũng có thể trang trí cho phần mặt tiền của kiến trúc căn nhà giúp mang lại một không gian sống mới lạ.

Để có một kiến trúc hoàn hảo, cần có sự kết hợp hài hòa giữa gạch bông gió và đặc điểm kiến trúc ngôi nhà sao cho phù hợp, khéo léo, nguồn sáng đi như thế nào là đẹp hay thích hợp nhất. Lúc đó, sẽ tạo ra được những hình khối đẹp với ánh sáng tự nhiên trông thật ấn tượng.

Tuy loại gạch này không tạo nên sự sang trọng như những loại đá hoa cương hay gạch bông khác nhưng tạo nên cho kiến trúc một nét đẹp bình dị rất riêng.

 

Shares