Tổ yến sào khánh hòa – người bạn sức khỏe

yen sao tot cho ba bau

Tổ yến sào khánh hòa – người bạn sức khỏe

Yến sào ngày nay đã trở nên quen thuộc với các gia đình Việt Nam, đây là món ăn được biết đến là nguồn bổ sung chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, phòng chống lại các bệnh tật.  

Yến sào hiện nay được chia ra làm 3 loại chính đó là Yến Thô, Yến Tinh Chế, Yến sơ chế. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại tổ yến trên qua bài viết sau các bạn nhé

 

yen sao tot cho ba bau

 

 

  1. Yến thô

Được xem là loại tổ yến nguyên chất nhất, nên còn khá nhiều lông chim yến và mới chỉ qua công đoạn loại bỏ cặn bẩn để đem đến cho khách hàng.

Một tổ yến thô sẽ khá dễ để bạn có thể nhận biết được vì còn khá nhiều những sợi lông đen nhỏ li ti lẫn vào bên trong. Loại yến này rất khó để làm giả vì bên cạnh việc có mùi thơm tự nhiên, nó còn nở ra gấp 5 lần khi được nấu chín.

Tổ yến thô cung cấp cho bạn nhiều chất dinh dưỡng vô cùng ngon miệng khi sợi yến dai, giòn. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải mất nhiều thời gian để nhặt lông do tổ yến chưa qua xử lí kĩ càng.

 

  1. Yến Sơ chế

Trong tất cả các loại yến thì yến sơ chế là loại chất lượng nhất. Bằng phương pháp rút lông thủ công nhằm loại bỏ hết các lông còn sót lại, loại tổ yến này thường có màu trắng, không lẫn tạp chất.

Vì khá tốn công trong việc nhặt lông còn sót lại một cách thủ công nên giá thành của loại yến này khá cao so với các loại yến khác.

 

yen sao khanh hoa

 

  1. Yến Tinh Chế

Đây là loại tổ yến đã sử dụng những tổ yến gãy, vỡ và qua các công đoạn xử lý sẽ được ngâm trong nước và loại bỏ tạp chất. Sau đó, được dùng khuôn để định hình lại những sợi yến tươi.

Vì thế, yến Tinh chế thường có hình dạng như yến sơ chế, ngoài ra cũng rất tiện sử dụng và có nhiều hình dáng bắt mắt. Giá thành của yến tinh chế thấp hơn rất nhiều so với các loại còn lại.

Shares